Nha Trang đón làn sóng đầu tư nhờ xây cầu vượt biển

Nha Trang đón làn sóng đầu tư nhờ xây cầu vượt biển

Mới đây, đã có thông tin về việc UBND tỉnh Khánh Hòa đồng ý về chủ trương cho phép điều chỉnh cục bộ quy hoạch chung thành phố Nha Trang đến năm 2025. Trong đó có bổ sung quy hoạch xây cầu vượt biển qua đảo Hòn Tre và cầu nối khu dân cư Hòn Rớ – đại lộ Nguyễn Tất Thành từ khu đô thị An Viên Nha Trang. Đây hứa hẹn sẽ là một trong những “điểm nóng” nhất tác động nhiều đến tình hình bất động sản nơi mà cây cầu sẽ đi qua.

Nha Trang đón làn sóng đầu tư
Nha Trang đón làn sóng đầu tư nhờ xây cầu vượt biển

Cầu vượt biển qua đảo Hòn Tre sẽ hình thành trong tương lai?

Trên cơ sở chủ trương của Thủ tướng Chính phủ tại Thông báo 159/TB-VPCP ngày 24/3/2017. Cho phép lập đồ án điều chỉnh tổng thể quy hoạch chung thành phố Nha Trang đến năm 2025. Cùng với điều chỉnh cục bộ một số khu vực nếu cần thiết.

Theo nội dung đề xuất, báo cáo của Sở Xây dựng. Công ty Cổ phần Vinpearl và ý kiến thống nhất của các cơ quan có liên quan. UBND tỉnh Khánh Hòa đồng ý về chủ trương cho phép điều chỉnh cục bộ quy hoạch chung thành phố Nha Trang đến năm 2025.

Nội dung chính của đề xuất điều chỉnh gồm 2 điều. Đó là bổ sung cầu vượt biển qua đảo Hòn Tre đồng thời phát triển mở rộng quỹ đất 2 bên đầu cầu để làm hệ thống đường dẫn, nút giao thông, bến bãi và các công trình dịch vụ.

Nha Trang đón làn sóng đầu tư khi xây Cầu vượt biển qua đảo Hòn Tre

Bên cạnh đó, việc xây cầu kết nối khu đô thị An Viên qua khu dân cư Hòn Rớ – đại lộ Nguyễn Tất Thành giúp rút ngắn gần 10km Đối với quảng đường từ sân bay Cam Ranh về thành phố Nha Trang sẽ nâng cao hơn nữa vị trí chiến lược của dự án Khu đô thị biển An Viên trong hệ thống đường giao thông mới của tỉnh Khánh Hòa.

Tỉnh cũng chỉ đạo cập nhật bổ sung các tuyến đường. Nội dung đã được Bộ Quốc Phòng thống nhất chủ trương về an ninh – quốc phòng và cập nhật. Khớp nối nội dung các đồ án Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 trong khu vực nghiên cứu điều chỉnh đã được UBND tỉnh phê duyệt. Nghiên cứu chuyển đổi chức năng từ khu du lịch dịch vụ sang khu đô thị một số khu vực. Theo đó, những khu vực chân cầu hoặc có cầu đi qua đều sẽ mang một tiềm năng gia tăng giá trị không nhỏ. Khi cây cầu chính thức được triển khai.

Cầu xây đến đâu, giá đất tăng đến đó?

Theo quy luật của thị trường, cầu và đường mở đến đâu, giá bất động sản sẽ tăng đến đấy. Ở một địa danh lớn như thành phố biển Nha Trang, điều này cũng không phải là ngoại lệ. Tuy nhiên, nếu chọn đầu tư tại Nha Trang để đón đầu tiềm năng tăng giá khi cây cầu vượt biển xuất hiện. Các nhà đầu tư sẽ phải đối mặt với một thách thức khác đến từ mức giá thị trường. Những lô đất nền ven biển nơi đây luôn dao động từ 300-800 triệu đồng/m2.

Khu đô thị biển An Viên Nha Trang đã trở thành một “nước cờ” sáng dành cho những nhà đầu tư nhạy bén. Thấu hiểu những thay đổi của thị trường dù là nhỏ nhất. Với một mức giá đầu tư “không tưởng”, sở hữu một lô đất nền ven biển với mức giá chỉ từ 42 triệu / m2. Cùng với sự xuất hiện của cây cầu vượt biển qua đảo Hòn Tre. Tiềm năng tăng giá tại đây có thể lên đến 200% cũng không phải là điều quá ngạc nhiên.

Nha Trang đón làn sóng đầu tư
hình ảnh khu đô thị An Viên Nha Trang

Khu đô thị biển An Viên Nha Trang kết nối với tuyến cầu vượt trong tương lai.

Khu đô thị biển An Viên Nha Trang vốn đã là một khu dân cư hoàn thiện. Với rất nhiều cư dân thuộc tầng lớp thượng lưu lựa chọn làm nơi để nghỉ dưỡng và thực hiện các thương vụ đầu tư lớn. Nơi đây được thừa hưởng mọi tiện ích và hạ tầng đã gần như hoàn thiện bao gồm. Đường xá, công viên cây xanh, trung tâm thương mại và các dịch vụ công, thể thao và giải trí.

Với lợi thế vượt trội về vị trí khi căn hộ An Viên sắp được mở bán tại Nha Trang. Cùng với đó là sự đảm bảo về pháp lý khi các lô đất đều cấp sổ đỏ lâu dài. Đây được xem như là một “đặc quyền” dành riêng cho các sản phẩm bđs ven biển. Trong thời điểm các loại hình bất động sản biển khác vẫn đang bị giới hạn thời gian sử dụng.

nguồn: https://baoxaydung.com.vn/nha-trang-don-lan-song-dau-tu-nho-xay-cau-vuot-bien-282821.html?

5/5 - (1 bình chọn)

ĐĂNG KÝ

.
.
.
.