Hồi sinh dự án Angel Island Nhơn Trạch Địa ốc Sơn Tiên huy động 1.060 tỷ đồng từ 5 đợt phát hành trái phiếu

Hồi sinh dự án Angel Island Nhơn Trạch – Địa ốc Sơn Tiên huy động 1.060 tỷ đồng từ 5 đợt phát hành trái phiếu trong năm 2020

Từ tháng 3 đến tháng 11 năm 2020; Địa ốc Sơn Tiên phát hành thành công 5 đợt trái phiếu thu về 1.060 tỷ đồng. Tài sản đảm bảo từ dự án Nhơn Phước và những lợi ích phát sinh từ dự án. Trái chủ được tiết lộ là TPBank.
Ba ông lớn trong ngành bất động sản là Vingroup, Sun Group và Sunshine Group công bố ra thị trường 4 dự án có tổng mức đầu tư lên đến 6 tỷ USD

Địa ốc Sông Tiên được sáng lập bởi 3 cổ đông cá nhân. Trong đó, ông Nguyễn Tuấn Anh nắm giữ cổ phần chi phối. Vợ của ông Tuấn Anh – bà Đinh Thị Kim Dung (SN 1979). Hiện cũng đang nắm giữ cương vị Chủ tịch HĐQT của doanh nghiệp này.

Theo đó, bà Đinh Thị Kim Dung là con gái của đại gia địa ốc Đinh Văn Vui. Ông chủ của khu du lịch Suối Tiên nổi tiếng tại TP.HCM.

Hồi sinh dự án Angel Island Nhơn Trạch Địa ốc Sơn Tiên huy động 1.060 tỷ đồng từ 5 đợt phát hành trái phiếu
Hồi sinh dự án Angel Island Nhơn Trạch. Địa ốc Sơn Tiên huy động 1.060 tỷ đồng từ 5 đợt phát hành trái phiếu

Khu đô thị Nhơn Phước được đổi tên thành Angel Island sau khi được Địa ốc Sông Tiên mua lại.

Khu đô thị Nhơn Phước có quy mô 204ha. Toạ lạc tại Cù Lao Ông Cồn, xã Đại Phước, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai; do Công ty TNHH Thương mại Xây dựng Nhật Quang làm chủ đầu tư.

Sau nhiều năm ì ạch không thể triển khai vào đầu năm 2019. Nhật Quang đã sáp nhập với CTCP Phát triển Địa ốc Sông Tiên.

Đối với dự án Khu đô thị du lịch Nhơn Phước, sau khi đổi chủ, nó được quảng bá rộng rãi với tên gọi Angel Island.

Xen kẽ giữa các động thái thu xếp vốn qua kênh trái phiếu, ngày 23/9/2020. Địa ốc Sông Tiên đã nâng vốn điều lệ từ 1.190 tỷ đồng lên mức 1.328,8 tỷ đồng. Đáng chú ý, trong cơ cấu lãnh đạo của công ty này có sự xuất hiện của ông Chow Chee Fan trên cương vị giám đốc.

Theo đó, Chow Chee Fan (SN 1972), từng đảm nhiệm vai trò Tổng Giám đốc của Gamuda Land Việt Nam; một nhà phát triển địa ốc chuyên nghiệp, thành viên của tập đoàn bất động sản nổi tiếng của Malaysia. Gamuda Land Việt Nam phát triển thành công dự án Celadon City; một dự án được cho là “đáng sống” tại Tân Phú, TP.HCM.

Theo thông tin chúng tôi có được, ông Chow Chee Fan đã rời ghế CEO Gamuda Land Việt Nam từ tháng 3/2018; chỉ ít tháng trước khi Địa ốc Sông Tiên được thành lập.

Đây là một sự bổ sung nhân sự quan trọng, đầy toan tính của nhóm Suối Tiên Group. Bởi lẽ, nếu có một đội ngũ giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực bất động sản phát triển; dòng vốn từ kênh trái phiếu sẽ giúp dự án được đẩy nhanh, mở bán theo đúng tiến độ.

Khu du lịch Suối Tiên là nguồn thu chính cho công ty mẹ Suối Tiên Group.

Về địa ốc Sông Tiên, kết quả kinh doanh, kém khả quan khi báo lỗ tới 157,9 tỷ đồng. Tính đến cuối năm 2019, quy mô tổng tài sản của Địa ốc Sông Tiên đạt 3.600 tỷ đồng, cao gấp 3 lần so với quy mô vốn chủ sở hữu.

Nguồn thu chính cho công ty mẹ Suối Tiên Group chính là Khu du lịch văn hóa Suối Tiên. Khu du lịch Suối Tiên (Tp. HCM) của Suối Tiên Group đang nổi lên trở thành khu vui chơi hàng đầu cả nước với hàng triệu lượt khách mỗi năm.

Năm 2017, doanh thu và lợi nhuận thuần của Du lịch Văn hoá Suối Tiên lần lượt đạt 264,9 tỷ đồng và 56,7 tỷ đồng; tăng trưởng lần lượt 10,6% và 5,8% so với năm 2016. Bước sang năm 2018, tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận của công ty chỉ còn đạt lần lượt 4,6% và 0,4%; tương ứng với mức 277 tỷ đồng và 56,9 tỷ đồng.

Khu du kịch Suối Tiên
Khu du kịch Suối Tiên

Hệ sinh thái của Suối Tiên Group còn được biết đến với một loạt dự án khủng

Về doanh nhân kín tiếng Đinh Văn Vui, sinh năm 1954 tại Sóc Trăng và mồ côi cha từ nhỏ. Bước ngoặc cuộc đời doanh nhân này diễn ra trong năm 1978; khi ông tìm đến với vùng đất Suối Tiên – một địa danh nằm ở Ấp Tân Nhơn, Xã Tân Phú, Huyện Thủ Đức (nay là Quận 9); cách trung tâm thành phố Hồ Chí Minh khoảng 19km và bắt đầu khai khẩn lập trang trại.

Trải qua 25 năm xây dựng và phát triển, Suối Tiên trở thành một Công ty Du lịch hàng đầu của cả nước; đồng thời khẳng định được vị thế trong khu vực và thế giới. Với diện tích 105ha, trên 150 công trình, mô hình vui chơi giải trí, đa dạng và phong phú.

Một dự án khủng khác cũng được phát triển bởi doanh nhân Đinh Văn Vui chính là Khu du lịch Sơn Tiên tại xã An Hòa, TP. Biên Hòa, Đồng Nai.

Ông Đinh Văn Vui, người sáng lập ra Suối Tiên Group được cho là một doanh nhân kín tiếng trên thương trường.

Với vốn đầu tư lên đến 50.000 tỷ đồng, Thành phố du lịch Sơn Tiên có tổng diện tích trên 380ha; dự án này gồm 2 khu chính là khu du lịch và khu đô thị. Khu du lịch có diện tích 200 ha, tiếp cận sông Buông và sông Bến Gỗ.

Bên cạnh đó, khu đô thị có diện tích 180ha, nằm ngay cửa ngõ ra vào của dự án. Khu đô thị được qui hoạch thành Khu phức hợp – Biệt thự song lập – Biệt thự vườn – Chung cư; Trường học các cấp chuẩn quốc tế, Bệnh viện, Công trình văn hóa công cộng.

 dự án Angel Island Nhơn Trạch về tay Hưng Thịnh Corp
Hồi sinh dự án Angel Island Nhơn Trạch. Địa ốc Sơn Tiên huy động 1.060 tỷ đồng từ 5 đợt phát hành trái phiếu

Tập đoàn Hưng Thịnh đã chính thức sở hữu dự án Angel Island hay còn được gọi là dự án Khu đô thị du lịch Nhơn Phước

Theo nguồn tin của TBTCO, Tập đoàn Hưng Thịnh đã chính thức sở hữu dự án Angel Island bằng cách mua lại hơn 60% cổ phần tại Công ty CP Phát triển địa ốc Sông Tiên – thành viên trực thuộc Suối Tiên Group. Như vậy, với cách thâu tóm này, Angel Island đã chính thức về tay Tập đoàn Hưng Thịnh.

Đồng thời, đại diện STC cũng cho biết, Hưng Thịnh sẽ trở thành đơn vị phát triển dự án Angel Island. Bản thân STC sẽ dồn toàn lực cho một dự án “khủng” tại Lâm Đồng.

Theo các thông tin quảng cáo, biệt thự Angel Island Nhơn Trạch chính chủ đầu tư đưa ra sinh lợi ngay. Trong đó, sản phẩm Garden Villa diện tích khoảng 240m2, 1 trệt 2 lầu; giá dự kiến 28 – 30 tỷ đồng; Grand Villa diện tích khoảng 345m2, 1 trệt 2 lầu và có hồ bơi, giá dự kiến 40 tỷ đồng; Elite Villa diện tích 600m2, 1 trệt 2 lầu, có hồ bơi, giá dự kiến 70 tỷ đồng; Shophouse diện tích 154m2, 1 trệt 3 lầu, giá dự kiến 23 tỷ đồng; ….

5/5 - (1 bình chọn)

ĐĂNG KÝ

.
.
.
.