dự án Sông Tiên Angel Island ở Đồng Nai đã về tay Tập đoàn Hưng Thịnh như thế nào?

Dự án Sông Tiên Angel Island ở Đồng Nai đã về tay Tập đoàn Hưng Thịnh như thế nào?

Angel Island hay còn được gọi là dự án Khu đô thị du lịch Nhơn Phước quy mô 204 ha. Chủ đầu tư ban đầu của dự án là Công ty TNHH Thương mại xây dựng Nhật Quang. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, Tập đoàn Hưng Thịnh đã chính thức sở hữu dự án khổng lồ này.

Dự án Angel Island có tổng vốn đầu tư dự kiến khoảng 4.700 tỷ đồng. Tọa lạc ngay trên đảo Nhơn Phước; thuộc Cù Lao Ông Cồn, xã Đại Phước, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai.

Tháng 12/2004; UBND tỉnh Đồng Nai có quyết định giao đất cho Công ty TNHH Thương mại xây dựng Nhật Quang (Công ty Nhật Quang) làm chủ đầu tư dự án. Đến ngày 3/1/2007, UBND tỉnh Đồng Nai tiếp tục có quyết định số 31/QĐ-UBND phê duyệt quy hoạch tỷ lệ 1/500.

Dự án Sông Tiên Angel Island
Phối cảnh dự án Angel Island

Hưng Thịnh sở hữu dự án của Sông Tiên như thế nào ?

Theo nguồn tin của TBTCO, Tập đoàn Hưng Thịnh đã chính thức sở hữu dự án Angel Island bằng cách mua lại hơn 60% cổ phần tại Công ty CP Phát triển địa ốc Sông Tiên – thành viên trực thuộc Suối Tiên Group. Như vậy, với cách thâu tóm này, Angel Island đã chính thức về tay Tập đoàn Hưng Thịnh.

Đồng thời, đại diện STC cũng cho biết, Hưng Thịnh sẽ trở thành đơn vị phát triển dự án Angel Island. Bản thân STC sẽ dồn toàn lực cho một dự án “khủng” tại Lâm Đồng.

Theo các thông tin quảng cáo, biệt thự Angel Island Nhơn Trạch chính chủ đầu tư đưa ra sinh lợi ngay. Trong đó, sản phẩm Garden Villa diện tích khoảng 240m2, 1 trệt 2 lầu, giá dự kiến 28 – 30 tỷ đồng; Grand Villa diện tích khoảng 345m2, 1 trệt 2 lầu và có hồ bơi, giá dự kiến 40 tỷ đồng; Elite Villa diện tích 600m2, 1 trệt 2 lầu, có hồ bơi, giá dự kiến 70 tỷ đồng; Shophouse diện tích 154m2, 1 trệt 3 lầu, giá dự kiến 23 tỷ đồng; ….

Siêu dự án ‘bom tấn’ Angel Island 20.000 tỷ ở khu Đông

Theo thông tin từ Công ty Cổ phần Phát triển Địa ốc SÔNG TIÊN. Với mong muốn tạo nên một dự án khác biệt. Đặc biệt nhất Việt Nam nên mật độ xây dựng của dự án rất thấp, chỉ khoảng 16%. Toàn bộ dự án bao gồm 2.000 căn biệt thự, nhà phố và một building với khoảng 1.700 căn hộ. Theo tiết lộ của chủ đầu tư, tổng vốn đầu tư dự án khoảng 20.000 tỷ đồng. Dự án chia làm 6 phân kỳ và dự kiến sẽ hoàn thành phần xây dựng vào năm 2026.

Theo giới thiệu, phần lớn diện tích dự án sẽ được sử dụng cho các tiện ích và cảnh quan như nhà trẻ trường học; trại dưỡng lão, khu mua sắm… một trong những điểm đáng chú ý của dự án này là sẽ có một bến du thuyền. Và một khu giải trí với những dịch vụ chưa từng có trên thị trường Việt Nam. Trong tương lai, Chủ Đầu Tư cũng tính đến phương án xây dựng một tuyến cáp treo từ TPHCM sang dự án để phục vụ du lịch và nghĩ dưỡng.

Dự án Sông Tiên Angel Island
Angel Island được đánh giá là một trong những dự án có vị trí độc đáo bật nhất khu đông

Pháp lý dự án Angel Island như thế nào ?

Dự án Angel Island được UBND tỉnh Đồng Nai có quyết định giao đất cho Công ty TNHH Thương mại xây dựng Nhật Quang (Công ty Nhật Quang) làm chủ đầu tư dự án vào tháng 12/2004. Đến ngày 3/1/2007, UBND tỉnh Đồng Nai tiếp tục có quyết định số 31/QĐ-UBND phê duyệt quy hoạch tỷ lệ 1/500.

Khoảng cuối năm 2018; Công ty Nhật Quang đã chuyển nhượng 75% cổ phần sang cho Công ty CP Phát triển địa ốc Sông Tiên (Sông Tiên Corp – STC). Đây được xem là một “đại gia” đất đai mới nổi ở phía Nam. STC được thành lập vào tháng 9/2018 với vốn điều lệ 750 tỷ đồng.

Ngày 20 tháng 7 năm 2020, Chủ ĐầuTư Công ty Cổ phần Phát triển Địa ốc SÔNG TIÊN đã khởi công công trình Trung tâm Triển lãm trải nghiệm Đảo Tiên – Angel Island Experience Gallery.

Là hạng mục quan trọng và được Chủ Đầu Tư đặc biệt quan tâm. Trung tâm triển lãm trải nghiệm Đảo Tiên – Angel Island Experience Gallery có tổng vốn đầu tư hơn 400 tỷ đồng. Với mức đầu tư này, đây là một trong những Nhà Mẫu có quy mô lớn nhất Việt Nam đến thời điểm hiện tại. Tại khu trải nghiệm này khách hàng này có thể trải nghiệm được những tiện ích dịch vụ của dự án trong tương lai.

Dự án Angel Island đã từng ra mắt thị trường bất động sản năm 2020

Ngày 21/11/2020 dự án Angel Island Đồng Nai đã có buổi ra mắt thị trường giai đoạn 1. Với dòng nhà phố biệt thự, shophouse với giá bán rumor từ 4.000$/m2 – 4.500$/m2; đối với dòng biệt thự và 6.000$/m2 đối với Shophouse.
+ Shophouse diện tích 154m2 tương đương giá bán: 21 tỷ/căn.
+ Garden Villas có sân vườn diện tích 240m2 tương đương giá bán: 22 tỷ.
+ Grand Villas có hồ bơi riêng diện tích 345m2: tương đương giá bán: 31 tỷ.
+ Elite Villas có hồ bơi riêng và sân vườn diện tích 600m2: 55 tỷ.
+ Riverfront Mansion diện tích 900m2: 82 tỷ.

Một số hình ảnh tiện ích tại dự án
Một số hình ảnh tiện ích tại dự án

Đánh giá tiềm năng dự án Angel Island

Theo đánh gia của giới kinh doanh bất động sản. Dự án Angel Island là hòn đảo biệt lập. Có quy mô đủ lớn tại khu vực phía Đông thành phố. Và những dự án khác biệt luôn thu hút khách hàng quan tâm. Đặc biệt là khách hàng thành đạt. Đối với giới thượng lưu; việc chọn loại hình nhà phố biệt thự gần sông nước để hưởng thụ nghỉ dưỡng. Hoặc tích lũy tài sản cho con cái một sản phẩm giá trị đang là xu hướng gần đây của giới thành đạt.

Phối cảnh dự án
Phối cảnh khu đô thị du lịch Nhơn Phước – Angel Island

Theo thông tin từ hai bên, việc hợp tác hiện đang trong giai đoạn hoàn thiện các thủ tục pháp lý. Nhưng có thể thấy rằng, việc trở thành đối tác chiến lược là một chiến lược win -win cho cả Hưng Thịnh và Sông Tiên Corp. Với Hưng Thịnh việc bắt tay với Sông Tiên Corp sẽ giúp họ có thêm một quỹ đất lớn. Với phân khúc bất động sản hạng sang dành cho giới thượng lưu mà tập đoàn này vẫn còn đang thiếu. Trong khi đó, với Sông Tiêp Corp, việc hợp tác với Tập đoàn Hưng Thịnh; một tập đoàn có tiềm lực tài chính mạnh. Với nhiều kinh nghiệm phát triển dự án cùng hệ thống phân phối rộng khắp. Chắc chắn sẽ nhanh chóng tạo nên những chiến lược phát triển và bán hàng tốt nhất cho dự án.

Nguồn: https://vietnambusinessinsider.vn/song-tien-corp-bat-tay-hung-thinh-phat-trien-du-an-bom-tan-angel-island-4700-ty-o-khu-dong-a23786.html

5/5 - (1 bình chọn)

ĐĂNG KÝ

.
.
.
.