Hưng Thịnh muốn mở rộng khu vực nghiên cứu dự án lên gần 6.000 ha tại Lâm Đồng

Hưng Thịnh lập nghiên cứu dự án tại Bảo Lộc lên đến 6000ha

Tập đoàn Hưng Thịnh muốn mở rộng ranh lập quy hoạch phân khu 1/2.000 với quy mô 5.985 ha; trong đó diện tích mở rộng thêm khoảng 3.385 ha.

Sở Xây dựng tỉnh Lâm Đồng có công văn gửi các cơ quan liên quan lấy ý kiến việc Tập đoàn Hưng Thịnh đề nghị thống nhất ranh nghiên cứu, khảo sát và tài trợ lập quy hoạch tại TP Bảo Lộc và huyện Bảo Lâm.

Tập đoàn Hưng Thịnh đề xuất được mở rộng ranh lập quy hoạch phân khu 1/2.000 với quy mô 5.985 ha; trong đó diện tích mở rộng thêm khoảng 3.385 ha.

Còn lại, phần diện tích 432 ha khu vực núi Sapung, TP Bảo Lộc đã được UBND tỉnh chấp thuận cho Hưng Thịnh nghiên cứu, khảo sát, lập quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2.000 vào tháng 3/2020. Phần diện tích 2.168 ha tại xã Lộc Châu, xã Đại Lào, TP Bảo Lộc và xã Lộc Thành; huyện Bảo Lâm được chấp thuận nghiên cứu, khảo sát, lập quy hoạch phân khu 1/2.000 vào tháng 6/2021.

hưng thịnh bảo lộc
Hưng Thịnh lập nghiên cứu dự án tại Bảo Lộc – khu vực nghiên cứu dự án . Ảnh: Sở Xây dựng Lâm Đồng

Hưng Thịnh muốn mở rộng khu vực nghiên cứu dự án lên gần 6.000 ha tại Lâm Đồng

Sở Xây dựng đề nghị các Sở Kế hoạch và Đầu tư, Tài nguyên và Môi trường, UBND TP Bảo Lộc và huyện Bảo Lâm có ý kiến đối với đề xuất của Tập đoàn Hưng Thịnh, gửi về Sở Xây dựng trước ngày 26/8 để tổng hợp, báo cáo UBND tỉnh.

Tại Lâm Đồng, Hưng Thịnh cùng liên danh cũng đang nghiên cứu, khảo sát, tài trợ lập quy hoạch nhiều dự án lớn. Hồi tháng 6, liên danh Tập đoàn Hưng Thịnh, Tập đoàn Đèo Cả và Tập đoàn Nam Miền Trung được Sở Xây dựng tỉnh chấp thuận nghiên cứu, khảo sát và tài trợ lập quy hoạch chung xây dựng khu chức năng quy mô 15.000 ha. Phạm vi đề xuất tại huyện Lâm Hà và Đức Trọng. Liên danh còn đề xuất được tiếp cận và đăng ký đầu tư trên khu đất theo phương thức phù hợp với quy định pháp luật.

Ngoài ra, liên danh 3 nhà đầu tư này cũng khảo sát; nghiên cứu và đề xuất đầu tư xây dựng đường bộ cao tốc Tân Phú – Bảo Lộc theo phương thức đối tác công tư (PPP). Tỉnh Lâm Đồng cũng giao liên danh tiếp tục khảo sát; nghiên cứu và đề xuất đầu tư dự án đoạn cao tốc Bảo Lộc – Liên Khương.

Tiềm năng Bất động sản tại Bảo Lộc

Bất động sản Bảo Lộc hưởng lợi nhờ cơ sở hạ tầng và đường liên khu thực tế

Nằm trên hai trục đường quốc lộ chính là quốc lộ 20 và quốc lộ 55. Đây là vị trí tốt giúp Bảo Lộc có thể kết nối với các tỉnh thành khác như: TP.HCM, Nha Trang, Đà Lạt, Phan Thiết.

Sau này, tuyến cao tốc Dầu Giây – Tân Phú – Bảo Lộc – Liên Khương dài 200km sẽ rút ngắn thời gian di chuyển từ thành phố Hồ Chí Minh đến Bảo Lộc (2 tiếng) Bảo Lộc đến Đà Lạt (chỉ 1 tiếng). Hiện tại quốc lộ 20, 50 liên tỉnh đã được đầu tư và mở rộng nên việc di chuyển khá thuận lợi.

Thành phố Bảo Lộc đã đạt 41/51 tiêu chuẩn trong hệ thống 5 tiêu chí của đô thị loại II. Theo khảo sát thực tế cho thấy, đường xá tại thành phố Bảo Lộc khá thoáng và chỉ nhộn nhịp vào dịp cuối tuần do sự đổ bộ của khách du lịch về địa phương.

Hưng Thịnh lập nghiên cứu dự án tại Bảo Lộc
Hưng Thịnh lập nghiên cứu dự án tại Bảo Lộc

Nhiều “ông lớn” đang ngắm Bảo Lộc

Theo nhiều nguồn thông tin từ người dân sinh sống tại Bảo Lộc, nhiều tập đoàn lớn đang “âm thầm” thu mua đất trong dân để xúc tiến đầu tư với lãnh đạo thành phố. Trong đó, nhiều ông trùm lớn như Novaland, Him Lam, Tập đoàn Hưng Thịnh,… đang tiến hành đánh giá các thế mạnh và tiềm năng của vùng đất Bảo Lộc. Chuẩn bị cho một cuộc đổ bộ lớn khiến Bảo Lộc trở thành một vùng đất hứa mới.

Nhà đất Bảo Lộc có giá bán còn thấp

Mặc dù có nhiều tiềm năng, nhưng giá bất động sản Bảo Lộc không quá cao. Nhà đầu tư hay cá nhân mua nhà đều có thể tìm kiếm những sản phẩm tốt nhất với mình tại đây.

Theo khảo sát, giá đất trung bình ở Bảo Lộc sẽ rơi từ 2,4 đến 7 triệu đồng/m2

– Khu đất gần quy hoạch trục đường lớn: 5-11 triệu/m2

– Khu đất gần quy hoạch trục đường nhỏ: 2-3 triệu/m2

– Diện tích đất phổ biến: 100-500m2

– Giá trị giao dịch trung bình cho một lô đất nền: 1 tỷ đồng.

Ở nội thành khu phố Bảo Lộc sẽ có mức giá từ 60 – 70 triệu đồng/m2 và đa số sẽ có diện tích trên 100m2. Nếu chọn khu đất để đầu tư với biên độ lợi nhuận cao. Khu vực ven thành phố có khả năng đổi từ đất trồng lâu năm sang đất thổ cư vẫn tốt hơn rất nhiều.

Thông tin liên hệ

Propertyx Hưng Thịnh tại Bảo Lộc
Hotline 0938228817
Website: Propertyxhungthinh.com.vn

5/5 - (1 bình chọn)

ĐĂNG KÝ

.
.
.
.